5 nhận định sai về tiết kiệm pin trên iPhone mà nhiều người dùng nghĩ đúng

5 nhận định sai về tiết kiệm pin trên iPhone mà nhiều người dùng nghĩ đúng

Đã từ lâu iPhone không được đánh giá cao về pin. Thông thường, khi sử dụng người dùng có thể tìm cách tiết kiệm pin trên iPhone để sử dụng được lâu hơn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng 5 phương pháp này thường xuyên thì bạn đang làm sai đấy!

Cách tiết kiệm pin trên iPhone là đúng?

1. Tắt hoàn toàn ứng dụng

Nhiều người dùng có thói quen tắt hoàn toàn ứng dụng khi không sử dụng. Trên thực tế, có nhiều lý do để biện minh cho hành động này, chẳng hạn như: B. giảm thiểu tình trạng giật, lag, giải phóng RAM và đặc biệt là tiết kiệm pin cho iPhone.

Không tắt hoàn toàn ứng dụng để tiết kiệm pin trên iPhone
Không tắt hoàn toàn ứng dụng để tiết kiệm pin trên iPhone

Tuy nhiên, trên thực tế, điều này không những không giúp tiết kiệm pin một chút nào mà còn khiến pin của bạn ngốn điện hơn khi mở lại ứng dụng. Apple đã từng xác nhận rằng bạn chỉ nên vô hiệu hóa một ứng dụng nếu nó ngừng phản hồi.

2. Pin sẽ nhanh đầy khi sạc qua đêm

Nếu là 10 năm trước thì bạn đang sử dụng phương pháp này là đúng, lúc đó công nghệ pin còn rất hạn chế. Tuy nhiên, giờ đây, iPhone được tích hợp thời lượng pin được tính dựa trên số lần nó đã được sạc, khoảng 1200 lần, với mỗi lần sạc là 0% đến 100%.

Không sạc pin qua đêm
Không sạc pin qua đêm

Ngoài ra, các dòng iPhone có trình quản lý pin rất tốt nên máy có thể không nhận điện nữa nếu pin đã cạn 100%. Điều này có nghĩa là dù bạn cắm sạc qua đêm thì chất lượng pin của iPhone cũng không bị ảnh hưởng đáng kể. Ngoài ra, bạn không phải đợi đến 20% để kết nối bộ sạc iPhone. Bạn luôn có thể cắm nó vào hoàn toàn. Không cho phép iPhone tắt nguồn trước khi sạc.

3. Thay pin hoàn toàn thường xuyên

Nguyên nhân của điều này được cho là do một số báo cáo cho rằng Apple làm chậm hiệu suất của iPhone khi pin bị hỏng. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của người sử dụng. Do đó, dù pin không có nhãn chai nhưng vẫn có nhiều người dùng thay pin mới.

Không thay pin quá thường xuyên
Không thay pin quá thường xuyên

Điều này không chỉ gây lãng phí mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng máy nếu thay pin không chính hãng, chưa kể máy có thể bị mất khả năng chống nước khi tháo pin.

Kiểm tra tình trạng pin của thiết bị
Kiểm tra tình trạng pin của thiết bị

Để theo dõi tình trạng pin của bạn một cách chính xác nhất có thể. Bạn cần truy cập Cài đặt / Pin / Trạng thái pin / Dung lượng tối đa. Nếu pin còn dưới 70% và bạn nhận thấy iPhone của mình bị hao pin nhanh chóng thì đã đến lúc bạn nên thay pin mới!

4. Tắt Wi-Fi hoặc Bluetooth

Không cần tắt WiFi, Bluetooth và dữ liệu di động
Không cần tắt WiFi, Bluetooth và dữ liệu di động

Trải nghiệm thực tế cho thấy Wi-Fi và Bluetooth không tiêu tốn quá nhiều điện năng nếu bạn không sử dụng chúng để lướt Internet, xem YouTube, v.v. Do đó, bạn không cần phải tắt chức năng này. Để tiết kiệm pin, bạn chỉ cần tránh kết nối khi đường truyền mạng quá yếu. Điều này sẽ khiến máy hoạt động nhiều hơn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của pin.

5. Không để iPhone tự động điều chỉnh độ sáng màn hình

Nhiều người thường có thói quen tự điều chỉnh độ sáng để sử dụng điện thoại thuận tiện hơn. Tuy nhiên, theo Apple, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều nếu bạn tự động điều chỉnh độ sáng màn hình của iPhone Chế độ tiết kiệm pin trên iPhone.

Để ở chế độ đèn tự động
Để ở chế độ đèn tự động

Theo đó, bạn cần bật chế độ sáng tự động bằng cách vào Cài đặt / Chung / Trợ năng / Điều chỉnh màn hình và bật chế độ sáng tự động.

Trên đây, chúng tôi vừa chỉ ra 5 lỗi người dùng thường mắc phải Chế độ tiết kiệm pin trên iPhone. Hi vọng với bài viết này bạn đã biết cách tiết kiệm pin đúng cách.

VỀ CHỦ ĐỀ CỦA CÁC MỤC TRẬN ĐẤU

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *