5 cách khắc phục điện thoại không tắt màn hình trong khi gọi điện

5 cách khắc phục điện thoại không tắt màn hình trong khi gọi điện

Màn hình luôn sáng khi điện thoại gây ra nhiều vấn đề lớn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, Viettel Store sẽ mách bạn 5 cách khắc phục lỗi điện thoại không tắt màn hình khi đang gọi.

Nguyên nhân Điện thoại không tắt màn hình khi gọi điện

Màn hình không tắt trong khi gọi là lỗi và thường là do một trong những lý do sau:

– Hệ điều hành không tương thích với máy tính.

– Phần mềm và phần cứng xung đột với nhau.

– Điện thoại bị rơi, va đập, ngấm nước.

– Phần cứng như bo mạch chủ, ROM, IC bị lỗi.

– Khu vực đặt cảm biến bị che khuất hoặc có bụi bẩn.

– Cảm biến tiệm cận bị lỗi.

Cách khắc phục màn hình không tắt khi gọi điện

Sau khi tìm ra nguyên nhân khiến điện thoại không tắt màn hình, bạn có thể áp dụng 1 trong 5 cách khắc phục dưới đây.

1. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại

Đây là một thực tế phổ biến áp dụng cho nhiều lỗi trên điện thoại. Nếu màn hình không được tắt khi gọi điện, bạn cũng có thể áp dụng cách này. Nếu có chương trình, nó sẽ chạy lại hệ thống và sửa chữa màn hình, trong một số trường hợp, nó không tự tắt.

2. Làm sạch cảm biến

Làm sạch cảm biến tiệm cận

con đường Sự cố điện thoại không tắt màn hình Thứ hai, vệ sinh cụm cảm biến tiệm cận. Vị trí đặt cảm biến thường gần loa ngoài để đáp ứng nhu cầu nghe gọi. Và nếu bạn nghe gọi trong thời gian dài, cảm biến này bị bụi bẩn bám vào và rơi vào tình trạng không còn nhạy nữa. Do đó, bạn nên vệ sinh vùng cảm ứng này.

Miếng dán màn hình đôi khi ảnh hưởng đến cảm biến

Ngoài ra, miếng dán màn hình của điện thoại đôi khi làm cho cảm ứng của máy kém nhạy hơn, vì vậy để cải thiện tình hình, bạn nên tháo miếng dán ra và thay miếng dán khác có khe trong khu vực. Cảm biến.

3. Cập nhật hệ điều hành

Cập nhật hệ điều hành của bạn thường xuyên

Hệ điều hành không còn tương thích với điện thoại cũng sẽ dẫn đến việc màn hình không tắt. Vì vậy, hãy thường xuyên cập nhật hệ điều hành của điện thoại để sửa lỗi và cải thiện hệ thống.

4. Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc để sửa lỗi

Dùng một lần Sự cố điện thoại không tắt màn hình Nó cũng rất hữu ích để thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Thao tác này sẽ khôi phục điện thoại của bạn về trạng thái ban đầu và sẽ khắc phục hầu hết các lỗi do phần mềm tạo ra. Tuy nhiên, hãy nhớ sao chép những dữ liệu cần thiết để không bị mất.

5. Mang nó đến trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa chữa

Mang điện thoại của bạn đến trung tâm bảo hành

Nếu 4 cách trên không khắc phục được bạn hãy mang máy đến trung tâm bảo hành nếu còn thời hạn bảo hành hoặc đến cơ sở sửa chữa điện thoại uy tín để giải quyết tình trạng màn hình không tắt khi gọi.

Với 5 cách trên, chúng tôi tin rằng bạn sẽ Sự cố điện thoại không tắt màn hình khi gọi điện. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn.

VỀ CHỦ ĐỀ CỦA CÁC MỤC TRẬN ĐẤU

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *