12 “bí kíp” đơn giản giúp tiết kiệm pin trên iOS 11

12 “bí kíp” đơn giản giúp tiết kiệm pin trên iOS 11

Với những mẹo này, bạn có thể giúp Chế độ tiết kiệm pin trên iOS 11 rất hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu.

12 “mẹo” đơn giản để tiết kiệm pin trên iOS 11

Cách tiết kiệm pin trên iOS 11
Cách tiết kiệm pin trên iOS 11

1. Theo dõi mức sử dụng pin

Lời khuyên

Nếu pin của bạn giảm nhanh hơn bình thường trong iOS 11, hãy điều tra nguyên nhân bằng cách theo dõi pin. Đi tới Cài đặt> Pin> Kiểm tra mức sử dụng pin của thiết bị. Sau đó, bạn có thể kiểm tra mức sử dụng pin trong 24 giờ hoặc 7 ngày qua. Mức tiêu thụ pin của mỗi ứng dụng được liệt kê ở đây. Hãy dựa vào nó để giải quyết các ứng dụng ngốn pin trên iPhone.

2. Kiểm soát chức năng cập nhật ứng dụng nền

Cập nhật ứng dụng nền có thể giúp hoạt động mượt mà hơn một chút nhưng lại làm hao pin. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> Nhấn vào Cập nhật ứng dụng nền. Sau đó, chọn các ứng dụng mà bạn không muốn chạy ngầm để tắt công tắc bên cạnh.

3. Kiểm tra thông báo ứng dụng

Tất cả những gì bạn phải làm là bật thông báo cho một số ứng dụng quan trọng và tắt tất cả chúng Chế độ tiết kiệm pin trên iOS 11. Đây là cách thực hiện: Đi tới Cài đặt> Thông báo> Chọn Ứng dụng> Bỏ chọn nút Cho phép Thông báo.

Lời khuyên

4. Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng

Chế độ tiết kiệm năng lượng này giúp bạn duy trì “sức sống”. điện thoại Iphone khi năng lượng gần cạn kiệt. Để bật, hãy vào và bật nó lên. Bạn cũng có thể thêm tiện ích này vào Control Center để sử dụng tốt hơn.

5. Tắt kết nối internet để tiết kiệm pin trên iOS 11

Ngay cả khi hệ điều hành được tối ưu rất tốt, các kết nối internet trên thiết bị cũng tiêu hao pin. Nếu bạn không cần, hãy tắt các kết nối WLAN, 3G và Bluetooth. Vuốt lên từ cuối màn hình để hiển thị Trung tâm điều khiển, sau đó nhấn vào nút Wi-Fi / Bluetooth để tắt.

6. Khởi động lại thiết bị

Nó cũng phải làm với một chút công việc Chế độ tiết kiệm pin trên iOS 11. Việc khởi động lại máy sẽ khắc phục một số lỗi nhỏ trong hệ thống giúp máy hoạt động mượt mà hơn và sử dụng ít điện năng hơn. Nhấn và giữ nút Home (hoặc nút Tăng âm lượng) và nút Nguồn cùng lúc trong 10 giây để khởi động lại máy tính.

7. Giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm pin với iOS 11

Màn hình quá sáng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây hao pin. Chuyển đến bảng điều khiển Control Center để giảm độ sáng màn hình bằng cách kéo thanh độ sáng xuống mức thấp vừa phải.

Màn hình quá sáng là một trong những nguyên nhân gây hao pin nhiều nhất
Màn hình quá sáng là một trong những nguyên nhân gây hao pin nhiều nhất

Tốt nhất, bạn nên kích hoạt tính năng tự động độ sáng với khả năng thu sáng sau đó tự động điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp với môi trường. Cụ thể bạn nhập khung -> Cài đặt chung -> Khả năng tiếp cận -> Điều chỉnh màn hình.

Thứ 8. Đặt lại thời gian khóa tự động

Không chỉ trên iPhone mà trên hầu hết các điện thoại, màn hình thường là nguyên nhân chính gây hao pin. Vì vậy, nếu bạn muốn Tiết kiệm pin với iOS 11 Đừng quên rút ngắn thời gian “Auto Lock”. Để tùy chỉnh tính năng này, hãy vào Cài đặt -> Màn hình & Độ sáng -> Tự động khóa.

Bạn nên đặt khóa tự động thành 30 giây để tiết kiệm pin với iOS 11
Bạn nên đặt chế độ tự động khóa thành 30 giây để tiết kiệm pin với iOS 11

9. Tắt Wifi – Bluetooth hoặc AirDrop khi bạn không cần

Kết nối luôn là thứ tiêu hao pin thiết bị của bạn nhiều nhất vì chúng luôn cần truyền dữ liệu. Nếu không, hãy tắt nó đi. Đây luôn là một trong những cách dễ nhất để kéo dài tuổi thọ pin cho thiết bị của bạn.

Tắt Wifi - Bluetooth hoặc AirDrop khi bạn không cần

Đi tới Cài đặt → Wi-Fi / Bluetooth hoặc vuốt lên từ cuối màn hình để hiển thị Trung tâm điều khiển, sau đó chạm vào nút Wi-Fi / Bluetooth để tắt.

mười. Tắt đèn xe

Tắt đèn xe

Trên thực tế, các cảm biến ánh sáng trên iPhone và iPad sẽ tự động điều chỉnh ánh sáng trong một số môi trường ánh sáng nhất định. Để kiểm soát pin, bạn nên tắt đèn tự động. Để làm điều này, hãy truy cập: các thiết lập > Độ sáng màn hình > Độ sáng tự động > ngoài. Nếu tính năng này bị tắt, bạn sẽ cần điều chỉnh độ sáng màn hình theo cách thủ công bằng Trung tâm điều khiển.

11. Nền ứng dụng cân bằng

Cập nhật ứng dụng nền là một trong những tính năng ngốn pin tồi tệ nhất. Do đó, các ứng dụng của bạn chạy mượt mà hơn một chút nhưng pin cũng biến mất. Vì vậy, bạn nên tắt tính năng này và chỉ quay lại những ứng dụng mà bạn cho là cần thiết.

Cân bằng nền ứng dụng

Bước 1: Chạm vào Cài đặt → Chung

Bước 2: Nhấn vào Cập nhật ứng dụng nền.

Bước 3: Tắt nút gạt bên cạnh các ứng dụng bạn không muốn chạy trong nền.

Với 4 mẹo tiết kiệm năng lượng trên iOS 11, hy vọng bạn có thể ít nhiều kiểm soát được thiết bị và sử dụng nó một cách hiệu quả nhất. Mong bạn thành công.

Bạn có thể quan tâm:

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *