10 cách giải phóng bộ nhớ trên điện thoại Android đơn giản, dễ thực hiện!

10 cách giải phóng bộ nhớ trên điện thoại Android đơn giản, dễ thực hiện!

Làm cách nào để giải phóng bộ nhớ mà không cần xóa ứng dụng trên điện thoại Android? Dưới đây là những cách giải phóng bộ nhớ trên điện thoại Android tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua.

1. Xóa bộ nhớ cache

Cách giải phóng dung lượng trên điện thoại Android Xóa bộ nhớ đệm
Cách giải phóng dung lượng trên điện thoại Android Xóa bộ nhớ đệm

Khi bạn sử dụng các ứng dụng như Google hoặc mạng xã hội, chúng sẽ tích lũy các tệp tạm thời sau một thời gian. Do đó, bạn cần xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng để giải phóng bộ nhớ. Điều này đảm bảo rằng ứng dụng và dữ liệu của nó không bị xâm phạm.

Để xóa bộ nhớ cache, hãy chuyển đến Cài đặt / Ứng dụng / Chọn ứng dụng có bộ nhớ bạn muốn xóa / lưu / xóa.

2. Xóa dữ liệu tệp

Xóa dữ liệu tệp
Xóa dữ liệu tệp

Việc xóa dữ liệu của tệp sẽ ảnh hưởng đến ứng dụng, nhưng đổi lại, nó có thể giải phóng thêm bộ nhớ. Để thực hiện việc này, hãy vào Cài đặt / Ứng dụng / Chọn ứng dụng / Lưu / Xóa dữ liệu.

3. Dọn dẹp thư mục tải xuống

Dọn dẹp thư mục tải xuống
Dọn dẹp thư mục tải xuống

Trong khi sử dụng thiết bị di động, bạn chắc chắn phải tải xuống một số tệp. Dữ liệu này nằm trong thư mục Downloads, nhưng rất ít người có thói quen xóa tệp. Do đó, dữ liệu sẽ lớn dần theo thời gian và chiếm khá nhiều dung lượng trên thiết bị.

Để chia sẻ các tệp này, bạn có thể sử dụng trình quản lý tệp hoặc nếu bạn đang sử dụng điện thoại Samsung, hãy mở ứng dụng tệp / tải xuống / chọn tệp bạn muốn xóa.

4. Cách giải phóng dung lượng trên điện thoại Android: Dọn sạch thùng rác

Dọn rác
Dọn rác

Một số ứng dụng có thùng rác riêng, các tệp đã xóa được lưu trữ trong thùng rác trong một khoảng thời gian nhất định và sau đó biến mất vĩnh viễn. Điều này nhằm giúp người dùng khôi phục các tập tin vô tình bị xóa. Vì vậy mà những tập tin đó vô tình vẫn chiếm một phần ứng dụng trong điện thoại.

Cách tốt nhất để đảm bảo bạn vừa xóa tệp nào là kiểm tra Thùng rác của ứng dụng và dọn dẹp nó.

5. Xóa các tệp trùng lặp

Xóa các tệp trùng lặp
Xóa các tệp trùng lặp

Để tìm các tệp trùng lặp, bạn nên cài đặt ứng dụng Google Files. Theo đó, bạn có thể dễ dàng tìm và xóa các tập tin trùng lặp để giải phóng dung lượng.

Khi bạn đã tải xuống ứng dụng, hãy mở nó và bạn sẽ thấy hai tab: Tệp rác và Tệp lớn. Tại thời điểm này, tất cả những gì bạn phải làm là dọn dẹp các tệp bạn không cần và nhấn Xác nhận phê duyệt.

6. Sử dụng các phiên bản ứng dụng nhẹ hơn

Sử dụng phiên bản thu nhỏ của ứng dụng
Sử dụng phiên bản thu nhỏ của ứng dụng

Đôi khi thiết bị của bạn có những ứng dụng rất quan trọng nhưng lại chiếm quá nhiều dung lượng. Vui lòng thử xem phiên bản nhỏ gọn của ứng dụng này. Nó sẽ chiếm ít không gian hơn.

Hiện tại có rất nhiều ứng dụng có phiên bản rút gọn như Facebook, Google Maps, Tiktok, Twitter, Uber, Skype, YouTube.

7. Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến

Sử dụng dịch vụ lưu trữ trực tuyến
Sử dụng dịch vụ lưu trữ trực tuyến

Việc sử dụng dịch vụ đám mây là Cách giải phóng dung lượng trên điện thoại Android vô cùng tuyệt vời. Theo đó, tất cả những gì bạn cần làm là bật đồng bộ hóa trên máy tính và kết nối với đám mây của mình. Ngoài việc sử dụng các dịch vụ đám mây, bạn cũng nên thay đổi thói quen bằng cách nghe nhạc hoặc xem video từ các ứng dụng trực tuyến thay vì tải chúng về thiết bị.

8. Tắt tải ứng dụng tự động

Tắt tải xuống tự động
Tắt tải xuống tự động

Có một số ứng dụng trò chuyện tự động tải xuống các tệp đa phương tiện như ảnh và video. Đôi khi những tệp này chiếm nhiều dung lượng trên điện thoại của bạn. Do đó, bạn cần tắt tính năng này và xóa các tệp phương tiện khỏi ứng dụng này.

Giả sử bạn nhấp vào hình đại diện trong ứng dụng Messenger và mở Cài đặt / Ảnh và phương tiện / trên công tắc Lưu dưới dạng khóa ở bên trái.

9. Kiểm tra tệp nào đang sử dụng bộ nhớ

Kiểm tra những tệp nào đang sử dụng bộ nhớ
Kiểm tra những tệp nào đang sử dụng bộ nhớ

Điện thoại Samsung có một tính năng tuyệt vời cho phép người dùng kiểm tra tệp nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất nhờ tính năng phân tích bộ nhớ trong ứng dụng tệp của bạn. Nhờ cửa sổ phân tích này, người dùng có thể xóa các tệp không sử dụng một cách đơn giản để giải phóng dung lượng. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến tệp của bạn / cuộn xuống / chọn phân tích bộ nhớ.

10. Tắt các ứng dụng mặc định trên thiết bị Samsung

Tắt các ứng dụng mặc định trên thiết bị Samsung
Tắt các ứng dụng mặc định trên thiết bị Samsung

Không giống như các smartphone Android khác, các thiết bị di động của Samsung được cài đặt sẵn nhiều ứng dụng riêng biệt. Nếu không sử dụng, bạn có thể gỡ cài đặt hoàn toàn. Tuy nhiên, trong một số ứng dụng, bạn chỉ có thể tắt chúng. Nhưng nhìn chung, cả hai đều có thể giải phóng kha khá bộ nhớ.

Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt / Ứng dụng / Nhấp vào Gỡ cài đặt hoặc Tắt.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn Cách giải phóng dung lượng trên điện thoại Android. Chúc may mắn!

VỀ CHỦ ĐỀ CỦA CÁC MỤC TRẬN ĐẤU

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *